I have found an article and 2 episodes of VTV3: Viet Nam in My Heart/Việt Nam Trong Tim Tôi about U Cafe Hoi An online.

Viet Nam in My Heart/Việt Nam Trong Tim Tôi (VTV3 ベトナムを心に)の後編も発見しました!

 

REICO LUÔN THẦM LẶNG SÁT CÁNH BÊN NƯỚC VIỆT

Hơn 5 năm sống và làm việc tại Việt Nam, Reico- người phụ nữ đến từ Nhật đã dành hết tâm huyết, tình cảm cho đất nước và con người nơi đây. Lúc mới đến Việt Nam, bà là Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt- Nhật thành phố Kawashaki. Hiện tại, bà Reico là cố vấn cho Hội. Suốt khoảng thời gian ấy, bà luôn âm thầm tham gia các hoạt động từ thiện vì cộng cộng. Bà thầm lặng giúp đỡ các em miền Trung có xe đạp đi học, tạo cho các em có công ăn việc làm, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Bà Reico đã đến nhiều quốc gia khác nhau, nhưng Việt Nam đã để lại ấn tương đặc biệt với bà. Năm 2008 bà đến đây vì công việc, nhưng dần dần lại thích sống ở đây lâu hơn dự định. Với những trải nghiệm mà trong thời gian sống tại đây, bà muốn làm gì đó để cống hiến cho nước Việt. “ Người Việt ấm áp lắm, các bạn đã cho tôi cảm giác như đây là nhà của mình. Hằng ngày, các bạn luôn cho tôi một cảm giác mới mẻ, năng động.” Bà Reico chia sẻ.
Tình cảm dành cho Việt Nam càng sâu đậm thì càng thôi thúc bà cần phải làm gì đó cho Việt Nam. Bà đã chọn Hội An, bà quyên góp xe đạp đã qua sử dụng bên Nhật đem về tặng lại cho các bạn nhỏ có phương tiện đến trường. Trung bình hằng năm, bà đã quyên góp được 80,000 chiếc xe. Nhìn thấy các em sử dụng xe mình tặng đến trường, lòng bà ngập tràn hạnh phúc.
Bên cạnh đó, bà Reico đã xây dựng quán cà phê mang tên Ừ Café. Tại đây, bà đã giúp đỡ cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Bà muốn giúp họ có nơi vừa làm việc vừa được học tập, dạy các bạn tiếng Nhật, cách phục vụ theo phong cách Nhật, nấu ăn món Nhật…Bà tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn.
Chúng ta cùng đón xem chương trình Việt Nam trong tim tôi lúc 11:50 thứ 7, chủ nhật ngày 26,27/4 trên VTV3 để cùng gặp gỡ bà Reico. Một người có trái tim nhân ái với tấm lòng luôn sống vì mọi người. Bà đã đặt lợi ích, hạnh phúc của trẻ em Việt Nam trên hết để mà phấn đấu.
“ Việt Nam trong tim tôi” là chương trình thực tế giới thiệu về những người nước ngoài đang sống, làm việc và cống hiến cho Việt Nam. Qua chương trình chúng ta sẽ biết được cách họ làm, họ nghĩ và họ yêu Việt Nam đến dường nào! Chương trình được phát sóng vào lúc 11:50 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần và phát lại 16:45 thứ hai, thứ ba hàng tuần trên VTV3. Chương trình do Sơn Boss của công ty 4 Oranges tài trợ, BeeAds sản xuất.

Advertisements